SAVE 28%

฿179 ฿250
Type : Ebook
Publisher : SE-ED
Author : Robert H. Frank (โรเบิร์ต เอช. แฟรงก์)
ISBN : 9786160818655
Language : thai
Number of Pages : 338
File Size : 2.99 MB
เนื้อหาโดยสังเขป
"โรเบิร์ต เอช. แฟรงก์" จะมาบอกให้คุณทราบว่าภายในศตวรรษหน้า "ชาร์ลส์ ดาร์วิน" ...เจ้าของทฤษฎีวิวัฒนาการ จะมาแทนที่ "อดัม สมิท" ...บิดาแห่งเศรษฐศาสตร์ สำนักคลาสสิก เจ้าของทฤษฎีมือที่มองไม่เห็นอันลือลั่น โดยเขาให้เหตุผลว่าแนวคิดและความเข้าใจของดาร์วินในเรื่องการแข่งขัน สามารถอธิบายข้อเท็จจริงและตอบปัญหาทางเศรษฐศาสตร์ได้ถูกต้องและเที่ยงตรงดีกว่า นอกจากนั้นทฤษฎีของดาร์วินยังอยู่ในโลกของความเป็นจริงมากกว่าทฤษฎีของสมิท ที่ดูเหมือนอยู่ในโลกของอุดมคติมากจนเกินไป จนในภาวะปัจจุบันนี้ทฤษฎีของเขาไม่สามารถตอบโจทย์ใหม่ๆ ทางเศรษฐศาสตร์และทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นได้เลย มาร่วมพิสูจน์ว่า "คำทำนายของ โรเบิร์ต เอช. แฟรงก์" จะเป็นจริงหรือไม่?

สารบัญ
- อัมพาต
- ลิ่มของดาร์วิน
- ไม่มีเงินบนโต๊ะ
- ปล่อยให้สัตว์อดตาย – แต่ตัวไหนล่ะ
- ปล่อยให้สัตว์ที่ชอบบริโภคอยู่ในสถานะอดอยาก
- ผู้กระทำความผิดและผู้รับเคราะห์
- กฎแห่งประสิทธิภาพ
- นั่นมันเงินของคุณ
- ความสำเร็จและโชค
- ข้อแลกเปลี่ยนอันยิ่งใหญ่
- การเก็บภาษีกิจกรรมที่เป็นอันตราย
- ทบทวนข้อคัดค้านของฝ่ายเสรีนิยมประชาธิปไตย

คำนิยม
ผมอ่านหนังสือที่เขียนโดย โรเบิร์ต เอช. แฟรงก์ มานานหลายปี และพบว่าเขาเขียนหนังสือได้ดีขึ้น และดีขึ้น ผมแนะนำอย่างมากให้อ่าน "อดัม สมิท vs ชาร์ลส์ ดาร์วิน ใครกันแน่ที่เป็นของจริง" เพราะเขียนได้ชัดเจน จูงใจให้คล้อยตาม สนุก ได้สาระ รวมทั้งให้ความรู้และความเข้าใจที่ลึกซึ้งทั้งแนวใหม่และแนวเก่าที่เป็นแก่นกลางของวิชาเศรษฐศาสตร์ ขอให้อ่าน แล้วคุณจะสนุกกับอรรถรสของหนังสือเล่มนี้
Thomas C. Schelling
- เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาเศรษฐศาสตร์
"อดัม สมิท vs ชาร์ลส์ ดาร์วิน ใครกันแน่ที่เป็นของจริง" ทำลายความเชื่อที่ผิดๆ ของทั้งฝ่ายซ้ายและฝ่ายขวา และมุ่งเฉพาะกับแนวคิดที่ว่า ระบบการแข่งขันของตลาดที่มีการทำงานอย่างถูกต้อง จะก่อให้เกิดผลประโยชน์ที่เหมาะสมสูงสุดต่อสังคมส่วนรวม โรเบิร์ต เอช. แฟรงก์ ชี้แนะแนวทางใหม่ในการแก้ไขปัญหาของสหรัฐฯ ซึ่งก้าวข้ามแนวความคิดเดิมๆ ที่น่าเบื่อหน่าย ที่กำลังอภิปรายโต้เถียงกันอยู่ในทุกวันนี้
Francis Fuguyama
- ผู้เขียนหนังสือ The Origins of Political Order
การแข่งขันจะเป็นประโยชน์ต่อส่วนย่อยมากกว่าต่อส่วนใหญ่ ซึ่งจะเป็นความจริงทั้งกับวิวัฒนาการของสายพันธุ์สัตว์และสังคมของมนุษย์ มีแต่คนโง่เท่านั้นที่เชื่อทฤษฎีมือที่มองไม่เห็น ด้วยสไตล์ที่เรียบง่ายแต่ชัดเจน โรเบิร์ต เอช. แฟรงก์ อธิบายว่า ชาร์ลส์ ดาร์วิน มีแนวความคิดที่ลึกล้ำมากกว่านักเศรษฐศาสตร์ร่วมสมัยหลายคนในประเด็นเหล่านี้ได้อย่างไร
Frans de Waal
- ผู้เขียนหนังสือ The Age of Empathy

Write a review

Please login or register to review
Related Products